Vietceramic

30/12/2023

GẠCH XANH CHO TRÁI ĐẤT TRONG LÀNH

Hòa cùng xu hướng sản xuất xanh, ngành chế tác gạch đã có những bước đi mạnh mẽ để tạo nên những sản phẩm bền vững với môi trường. Một ví dụ tiêu biểu là nhà chế tác Atlas Concorde với tuyển tập Marvel Specials phân phối độc quyền bởi Vietceramics. 

Tác động của ngành sản xuất gạch tới môi trường

Tính bền vững là một trong những vấn đề nhức nhối của ngành chế tác gạch. Mỗi năm, 106.195 tấn gạch men thải ra 74 nghìn tấn CO2, và mỗi viên gạch có thể mất tới hàng ngàn năm để phân hủy.  

Thực tế này đã thôi thúc các nhà chế tác gạch cải tiến quy trình chế tác nhằm tạo nên một ngành sản xuất gạch bền vững. Sự quán triệt đã tạo nên những thay đổi tích cực, điển hình là đối tác thân thiết của Vietceramics - Atlas Concorde - với thành quả là tuyển tập Marvel Specials.  

Những bước tiến tới ngành gạch xanh 

Giảm thải, tái sử dụng, tái chế - ba nguyên tắc cơ bản của bảo vệ môi trường đã được ứng dụng rộng rãi tại Atlas Concorde, tạo nên một hệ thống hài hòa giữa hiệu suất và tính bền vững.  

a. Môi trường xanh

Hệ thống nhà kho thẳng đứng các kệ được xếp thẳng đứng thay vì dàn rộng như thông thường, kết hợp cùng hệ thống máy móc tự động hóa trong quản lý kho vận. Nó giúp nhà máy đạt hiệu quả vượt trội về mặt logistic và giảm đến 60% lượng phát thải khí CO2. 

Để khắc phục tình trạng lãng phí tài nguyên, nhà máy cũng thu hồi toàn bộ chất thải từ quá trình sản xuất và phục hồi 99% trong số đó để tái sử dụng. Nước thải công nghiệp được tái chế 100%, giúp nhà máy tiết kiệm 27% lượng nước trong hai năm qua.

Những thành tựu về sử dụng nguyên liệu sạch, tiết kiệm năng lượng và quản lý hệ thống đã giúp Atlas Concorde đạt được nhiều chứng nhận chất lượng quốc tế về độ bền vững, như ISO 9001 2015 và CAM/ISO 14021. 

b. Sản phẩm xanh

Là thành quả của quá trình chế tác bền vững, tuyển tập gạch ốp lát Marvel Specials là một ví dụ của sản phẩm “xanh”, thân thiện với môi trường cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.  

Mỗi thiết kế được chế tác bởi các nguyên liệu lành tính, không chứa kim loại nặng cũng như các chất gây ung thư. Không chỉ dừng lại ở đó, mỗi nhà cung cấp góp mặt trong chuỗi cung ứng cũng được tuyển chọn kỹ lưỡng.

Sự toàn diện này đã giúp Marvel Specials trở nên thực sự “xanh”, đạt được nhiều chứng nhận quốc tế như : 

 • ISO 17889-1: Tiêu chuẩn quốc tế này cho thấy sản phẩm gây ra tác động rất thấp với môi trường, kinh tế và xã hội trong suốt vòng đời của mình.
 • EPD: Chứng nhận đạt hiệu suất môi trường cao trong mọi giai đoạn sản xuất, vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng. 
 • PEF: Sản phẩm của Atlas Concorde có chỉ số tác động tới môi trường rất thấp theo thang đo này.

Những chứng nhận này không chỉ hỗ trợ người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm bền vững, mà còn thúc đẩy việc xây dựng một tương lai bền vững và sự phát triển chung của xã hội.

c. Nhân lực xanh

Sự bền vững trong sản xuất không chỉ đem lại lợi ích cho môi trường tự nhiên, mà còn tạo nên những thay đổi tích cực trong môi trường làm việc, hỗ trợ sức khỏe và sự phát triển lâu dài của lực lượng lao động.  

Nhà máy được trang bị hệ thống lọc khí thải hiện đại nhằm đảm bảo lượng bụi trong không khí ở mức rất thấp, kết hợp cùng những quy trình kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn lao động, duy trì sức khỏe cho các nhân viên.  

Bên cạnh đó, thương hiệu cũng chú trọng chính sách đào tạo nâng cao tay nghề, trình độ và sự hiểu biết về những vấn đề bền vững, tạo điều kiện để nhân viên tại mọi cấp độ đều có thể đạt được sự phát triển lâu dài. 

Định hướng tương lai của Vietceramics

Một trong những giá trị cốt lõi mà Vietceramics hướng tới là sự bền vững cho môi trường và con người. Điều này không chỉ nhằm bắt kịp xu hướng xanh hóa trên toàn cầu, mà còn là trách nhiệm của công ty với cộng đồng và thế hệ tương lai.  

Những yêu cầu về môi trường và tính bền vững là một tiêu chí quan trọng của Vietceramics khi hợp tác với các nhà sản xuất gạch ốp lát. Cũng như Atlas Concorde, sự bền vững mà Vietceramics theo đuổi được duy trì xuyên suốt từ khi các bộ sưu tập còn là những nguyên liệu thô tại các nhà máy bên kia đại dương và đến tận lúc bước vào công trình thực tế.  

Bên cạnh tuyển tập Marvel Specials, nhiều bộ sưu tập được Vietceramics phân phối tại Việt Nam cũng đạt được nhiều chứng nhận xanh quốc tế. Không chỉ đem tới sự thoải mái với các chỉ số đạt chuẩn về độ chống trượt, kháng lửa, kháng khuẩn,... những sản phẩm này còn góp phần xây dựng môi trường sống bền vững, giúp kiến trúc sư có thêm tư liệu quý giá để giới thiệu đến các gia chủ yêu môi trường. Những sản phẩm gạch xanh an lành này đã lên kệ tại các showroom Vietceramics, hứa hẹn sẽ tạo nên những thay đổi đáng kể cho công trình của gia chủ cũng như cuộc sống sau này. 

Trở lại trang Tin Tức

Các tin khác

 • SALE GIỮA NĂM - SĂN NỬA GIÁ

  17/05/2024 | TIN KHUYẾN MẠI

  SALE GIỮA NĂM - SĂN NỬA GIÁ

  Từ 05.06 đến 05.08, Vietceramics Outlet sẽ diễn ra chương trình khuyến mãi cực hấp dẫn SALE GIỮA NĂM - SĂN NỬA GIÁ! Đây là cơ hội duy nhất trong năm để sắm những mẫu gạch ốp lát cao cấp đến từ các thương hiệu hàng đầu tại châu Âu và châu Á chỉ với một nửa giá gốc! 

  Xem Thêm
 • VIETCERAMICS TEAMBUILDING 2024: ĐỒNG LÒNG VÌ MỘT ƯỚC MƠ

  16/05/2024 | CÔNG TY

  VIETCERAMICS TEAMBUILDING 2024: ĐỒNG LÒNG VÌ MỘT ƯỚC MƠ

  Năm 2024 đánh dấu cột mốc 20 năm hình thành và phát triển của Vietceramics. Vì thế, chuyến du lịch nghỉ dưỡng kết hợp teambuilding vừa diễn ra trong tháng 05.2024 vừa qua của Vietceramics cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt.

  Xem Thêm
 • SĂN GẠCH CHÂU ÂU - HÀNG HIỆU TẠI VIETCERAMICS OUTLET

  04/04/2024 | TIN KHUYẾN MẠI

  SĂN GẠCH CHÂU ÂU - HÀNG HIỆU TẠI VIETCERAMICS OUTLET

  Chương trình gạch Hàng Hiệu Giá Tốt tại Vietceramics Outlet đem đến nhiều giải pháp về gạch ốp lát về thẩm mỹ lẫn chất lượng, gạch Châu Âu là lựa chọn lý tưởng để các gia chủ sành điệu nâng cấp không gian sống.

  Xem Thêm

Liên Hệ

Quý khách vui lòng để lại lời nhắn. Vietceramics sẽ liên hệ quý khách trong thời gian sớm nhất

Về Đầu Trang